Gỡ bỏ sạch hoàn toàn phần mềm diệt virus phổ biến

2
112

Mình từng có bài hướng dẫn gỡ bỏ hoàn toàn phần mềm với Revo Uninstaller. Cách này cũng có thể áp dụng để gỡ bỏ sạch phần mềm diệt virus. Tuy nhiên, mình khuyên các bạn nên dùng phần mềm chuyên dùng để gỡ Antivirus.

Mỗi hãng Antivvirus đều có phần mềm chuyên dùng để gỡ bỏ phần mềm của mình. Bài viết này cũng có thể áp dụng cho trường hợp không thể gỡ bỏ phần mềm diệt virus (Antivirus) bằng cách thông thường.

Tại sao cần gỡ bỏ sạch hoàn toàn phần mềm diệt virus?

Các phần mềm diệt virus thường không thể “chung sống cùng nhau”. Để chuyển sang dùng antivirus khác, thì cần gỡ bỏ sạch tận gốc phần mềm diệt virus cũ đi. Lý do nữa là bạn đang dùng bản Antivirus “lậu” nên cần gỡ bỏ hoàn toàn để kích hoạt khóa bản quyền. Hoặc đơn giản là bạn không cần phần mềm diệt virus nữa chẳng hạn. Cho dù là vì lý do nào đi nữa thì bạn cũng nên gỡ bỏ phần mềm Antivirus đúng cách.

Gỡ bỏ hoàn toàn, tận gốc phần mềm diệt virus

1/ Gỡ bỏ sạch hoàn toàn phần mềm diệt virus với ESETRemover Tool

Mỗi hãng đều có phần mềm riêng chuyên để gỡ bỏ Antivirus của mình. Eset AV Remover Tool không chỉ gỡ bỏ Eset mà còn các phần mềm của hãng khác nữa. Ưu điểm:

  • Hỗ trợ gỡ bỏ sạch hoàn toàn các phần mềm diệt virus phổ biến hiện nay (Kaspersky, Bitdefender, Norton, Avira, Avast ….)
  • Dung lượng nhỏ gọn, không cần cài đặt và rất dễ sử dụng

Tùy vào phiên bản Windows bạn đang dùng mà tải tương ứng ESET AV Remover Tool.

2/ Gỡ bỏ sạch hoàn toàn phần mềm diệt virus khác

Bảng dưới đây là danh sách tất cả các phần mềm diệt virus phổ biến và công cụ để gỡ bỏ. Muốn gỡ bỏ sạch hoàn toàn phần mềm nào thì chọn tương ứng.

Ngoài ra, còn một giải pháp nữa là sử dụng phần mềm AV Uninstall Tools Pack. Đây là phần mềm giúp cho việc gỡ bỏ sạch hoàn toàn, tận gốc hầu hết các Antivirus. Phần mềm này tổng hợp các công cụ trong danh sách ở trên.

AV Uninstall Tool, gỡ bỏ phần mềm diệt virus

Chọn ngôn ngữ Tiếng Anh (English), muốn gỡ tận gốc phần mềm nào thì chọn trong danh sách.

3/ Kết luận

Trên đây là cách gỡ bỏ hoàn toàn phần mềm diệt virus phổ biến nhất. Để bảo vệ máy tính của mình tốt nhất, các bạn nên dùng phần mềm diệt virus như ESET chẳng hạn.

5/5 - (3 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi có
guest
2 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Kim Son

Bài viết hay, có ích, cảm ơn bạn.