Anhdv Blog
Thủ thuật IT

Cấu hình bộ phát wifi Cisco Linksys WRT160 đơn giản nhất

6 14.101

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cấu hình bộ phát wifi Cisco linksys WRT160. Cách thực hiện này cũng có thể áp dụng cho các bộ phát wifi khác.

Để cấu hình bộ phát wifi bất kỳ chúng ta sẽ thực hiện các bước sau:

[icon icon=’fa-star’] Cài đặt điạ chỉ IP cho bộ phát wifi và cho cả mạng wifi (cài đặt LAN)

[icon icon=’fa-star’] Cài đặt wireless bao gồm tên và mật khẩu

Nếu bạn lười đọc thì có thể xem Video hướng dẫn chi tiết này:

Bước 1: Tìm địa chỉ IP để truy cập bộ phát Wifi

Địa chỉ IP mặc định thường ghi ở mặc dưới của bộ phát wifi, hoặc trong sách hướng dẫn sử dụng. Thông thường địa chỉ IP mặc định sẽ là 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 tùy vào loại. Với bộ phát wifi Cisco này thì IP mặc định là 192.168.1.1.

Có được địa chỉ IP của bộ phát wifi rồi, bạn cần kiểm tra xem nó có trùng với địa chỉ wifi của moderm hay không? Nếu nó trùng thì bạn phải đổi địa chỉ IP của bộ phát wifi. Để xem IP của bộ moderm, bạn cần cắm dây mạng vào máy tính. Gõ lệnh ipconfig /all, tìm đến dòng DNS servers.

Bước 2: Kết nối và cấu hình bộ phát wifi

Dùng dây mạng để kết nối máy tính với 1 trong số cổng LAN của bộ phát wifi. Cung cấp nguồn điện cho bộ phát wifi, bạn cần đợi chút xíu để khởi động hoàn tất.

Nhập địa chỉ IP của bộ phát Wifi vào trình duyệt, đăng nhập với cả tên và mật khẩu là admin

Cấu hình bộ phát wifi cisco

Mục IP address: là địa chỉ IP của bộ phát wifi, nếu bị trùng với IP moderm thì bạn phải thay đổi. Mục DHCP Serverr thì nên chọn Enabled. Địa chỉ IP bắt đầu của mạng wifi (mục Start IP) đặt là 100 và số người dùng tối đa 100 (tùy nhu cầu). Sau khi chọn múi giờ thì bấm Save Settings để lưu cài đặt.

Bước 3: Cài đặt wireless (wifi)

Chuyển sang thẻ Wireless

Cấu hình bộ phát wifi cisco 2

Phần này các bạn đặt tên cho mạng wifi ở mục Network Name, các thông số còn lại đặt như hình. Bấm Save Setting để lưu thiết lập. Chuyển sang thẻ Wireless Security để thiết lập mật khẩu.

Cấu hình bộ phát wifi cisco 3

Điền mật khẩu vào mục 4, các thông số khác chọn như hình. Bấm Save Settings để hoàn tất và cắm dây mạng vào cổng Internet của bộ phát wifi.

Lời kết

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cách đơn giản nhất để thực hiện cấu hình bộ phát wifi. Mời các bạn Like Fanpage để theo dõi những bài viết mới nhất. Ủng hộ Anhdv Blog bằng cách đăng ký theo dõi kênh Youtube.

5/5 - (3 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
6 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
manh Phat Chau
manh Phat Chau
25/04/2020 16:00

Xin chào , cho tôi hỏi : suốt quá trình cải đặt nay mình sẽ dùng wifi sẵn có ở nhà , hay dùng wifi của chính cái Lynksys này a ?
Tôi cũng lớn tuổi rồi, nên cũng không rành lắm ,
Xin cảm ơn

THIEU
THIEU
23/04/2019 20:09

Xin hỏi bạn,mỗi lần khi tui save setting thi dấu hiệu wifi lại bị mất ,vậy làm sao khắc phục ,hoặc có gì sai khi cài đặt ,xin bạn hướng dẫn chi tiết dùm,vì tui lớn tuổi nên cũng không được nhanh nhẹn và tháo vát cho lắm,xin chân thành cảm ơn nhiều ,
Trân trọng 

THIEU

Lê Tấn Lộc
Lê Tấn Lộc
24/10/2017 09:33

Sao mình làm vậy mà vẫn ko dc bạn ơi