Gỡ bỏ quảng cáo và phần mềm tiếng Trung KuaiZip, Tencent QQ

22
43

Gỡ bỏ quảng cáo và phần mềm Trung quốc như Kuaizip hay Tencent QQ không dễ chịu chút nào. Quảng cáo xuất hiện liên tục khi ta lướt web là do malware gây ra. Còn các phần mềm Trung quốc đặc biệt là KuaiZip là phần mềm độc hại cần loại bỏ.

Nguyên nhân dẫn đến nhiễm quảng cáo và Kuaizip, Tencent

Nguyên nhân chủ yếu là do bạn tải phần mềm (đặc biệt là game) ở những trang không an toàn. Tiếp nữa là thói quen cài phần mềm cứ bấm next mà không đọc kỹ. Nên bạn rất dễ bị cài phần mềm độc hại vào máy tính. Một lý do nữa không thể bỏ qua là tò mò click vào những quảng cáo độc hại.

Cách gỡ bỏ quảng cáo, phần mềm tiếng Trung KuaiZip, Tencent QQ

Nếu chỉ bị quảng cáo, bạn chuyển sang bước dùng Malwarebytes và Adwcleaner ngay. Còn nếu bị cả phần mềm Trung quốc, chúng ta sẽ sử dụng Revo Uninstall Pro để gỡ bỏ phần mềm trước. Phần mềm này bạn có thể tải bản Pro dùng thử tại đây (Chọn bản Pro, download free trial). Revo Unistall Pro có tính năng rất hay đó là Force Uninstall (gỡ bỏ ép buộc). Tính năng này cho phép bạn gỡ bỏ những phần mềm cứng đầu (như kuaizip, tencent…). Cách này có thể áp dụng để gỡ các phần mềm cứng đầu khác (1.0.0.1 YeaDesktop) chứ không riêng gì KuaiZip, tencent…

Gỡ bỏ hoàn toàn phần mềm với Revo Uninstall 1

Chọn Forced Uninstall để gỡ bỏ ép buộc phần mềm cứng đầu

Gỡ bỏ ép buộc Force Uninstall của Refvo Uninstaller

Nếu phần mềm độc hại có để lại folder trong program files thì bạn chọn Browse for để dẫn tới folder hoặc file. Còn nếu không có folder trong program files, bạn gõ tên phần mềm độc hại vào mục Program’s extract name. Nên dùng nhiều từ khóa khác nhau để tìm hết (ví dụ gỡ IDM, mình sẽ gõ IDMan, IDM, Internet dowload manager…). Riêng với 1.0.0.1 YeaDesktop thì tìm từ khóa là YeaDesktop.exe. Khi hỏi nhập pass thì chọn Cancel để bỏ qua.

Trong Video dưới, máy tính bị cài đặt kuaizip, tencent QQ

Sau khi gỡ bỏ Kuaizip, Tencent QQ. Chúng ta sẽ sử dụng Malwarebytes kết hợp cùng Adwcleaner để gỡ bỏ quảng cáo, kuaizip, tencent qq… Đây là một trong số những phần gỡ bỏ malware tốt nhất hiện nay. Ngoài ra bạn cũng nên trang bị cho mình phần mềm diệt virus đủ mạnh, Eset Endpoint là lựa chọn không tồi.

Trên đây là hướng dẫn gỡ bỏ quảng cáo và phần mềm trung quốc kuaizip, tencent…. Nếu có gì khó khăn trong quá trình thực hiện hay cần trao đổi góp ý bạn có thể gửi bình luận ở dưới. Các bạn cũng đừng quên Like Fanpage để theo dõi những bài viết mới nhất. Ủng hộ Anhdv Blog bằng cách đăng ký theo dõi kênh Youtube

Đánh giá bài viết post
Theo dõi
Thông báo của
guest
22 Góp ý
Mới nhất
Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận