Hướng dẫn tạo phần mềm Portable dạng EXE với 7zSFX Constructor

4
84

Phần mềm Portable là phần mềm có thể chạy luôn mà không cần cài đặt trên máy tính. Những phần mềm chạy trên Mini windows 10 (win10pe) của Anhdv Boot đều là Portable. Hôm nay mình chia sẻ với các bạn cách tạo phần mềm portable dạng EXE.

Công cụ mình sử dụng là 7zSFX Constructor. Tải phần mềm về rồi giải nén, chạy file 7zSFX_Constructor.exe. Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cho việc tạo phần mềm portable. Nguyên liệu ở đây có thể đơn giản là file *.bat, *.cmd. Hoặc có thể là phần mềm portable được nén lại thành file *.zip (ví dụ như crystal disk info). Bạn cũng có thể lấy folder của phần mềm đã được cài đặt trong mục C:/program files để làm nguyên liệu. Với gói ứng dụng trong Anhdv boot, mình hay cài nó trong Mini windows, sau đó copy cả folder phần mềm lại để đóng gói.

tạo file exe, tạo phần mềm portable

Các bước thự hiện như sau:

  • Chuẩn bị nguyên liệu, ví dụ bạn có thể tải Crystal disk info rồi giải nén ra được folder CrystalDiskInfo. Xóa các file thừa đi.
  • Chọn folder nguyên liệu, giữ chuột trái và kéo thả vào mục 1
  • Mục 2: Chọn giải nén file exe với cấu trúc tên file
  • Mục 3: Chọn file thực thi là Diskinfo64.exe (có thể xóa file Diskinfo32.exe)
  • Mục 4: Chọn nơi lưu file EXE tạo ra
  • Mục 5: Mặc định biểu tượng file EXE tạo ra sẽ lấy giống file thực thi, nếu muốn chỉnh lại thì vào mục 5.
  • Mục 6: Tạo file EXE

Các bạn thiết lập các thông số khác như hình. Khi file thực thi của bạn dạng *.bat hoặc *.cmd thì bạn cần tạo biểu tượng (icon) cho file EXE. Ứng dụng tốt nhất để thực hiện việc này là Perfect Icon. Nên chọn file ảnh dạng trong suốt PNG để tạo file biểu tượng *.ico

Phần mềm Portable sẽ giúp bạn hạn chế cài đặt phần mềm trực tiếp lên máy tính. Do đó giúp bạn tiết kiệm dung lượng ổ cứng, hạn chế file rác. Nếu có gì thắc mắc hay cần trợ giúp, mời các bạn bình luận ở cuối bài viết. Các bạn cũng đừng quên Like Fanpage để theo dõi những bài viết mới nhất. Ủng hộ Anhdv Blog bằng cách đăng ký theo dõi kênh Youtube

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi có
guest
4 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Phạm Khuê

Anh ơi không thấy ảnh ạ

campro

làm thế nào để không cần dùng đến file .bat mà vẫn chạy đúng 32bit thì chạy x32, 64bit thì chạy x64? hồi trước mình hay làm portable bằng winrar chạy file .bat để thực hiên. gần đây mình tải mấy portable không cần dùng đến file .bat mà vẫn thực hiện được việc đó, vì mở bằng winrar ra không thấy có file .bat hay .cmd nào cả.

Cu Bui

nếu muốn tích hợp key vô phần mềm khi xuất ra portable thì làm thế nào ad?