Phần mềm quản lý file Q-Dir cực nhẹ, thay thế tốt File Explorer

10
78

Phần mềm quản lý file Q-Dir rất nhẹ mà nhiều chức năng. Tính năng mình ưng ý nhất ở Q-Dir là làm việc với nhiều cửa sổ. Khi sao chép, di chuyển file ở nhiều mục khác nhau mới thấy sự tù túng của File Explorer. Để làm việc này, trước đây mình thường mở 2 cửa sổ File Explorer và chia ra 2 nửa màn hình. Mặc định Q-Dir có đến 4 cửa sổ nên quản lý file và thư mục rất dễ dàng.

Tính năng nổi bật của Q-Dir

  • Rất nhẹ (dưới 1Mb) nên không làm ảnh hưởng hiệu suất máy tính
  • Chế độ quản lý file và thư mục theo nhiều cửa sổ

Cài đặt và sử dụng phần mềm quản lý file Q-Dir

Tải về Q-Dir 32 bitQ-Dir 64 bit. Lưu ý lựa chọn đúng phiên bản với Win đang dùng. Giải nén và chạy file EXE để cài đặt phần mềm quản lý file Q-Dir.

Cài đặt phần mềm quản lý file q-dir 1

Chọn như hình

cài phần mềm quản lý file Q-Dir

Để như mặc định và chọn Install để cài đặt. Nếu muốn cài phiên bản Portable thì tích chọn vào ô Portable Installtions. Như vậy là việc cài đặt phần mềm rất đơn giản.

Phần mềm quản lý file Q-dir

Mặc định phần mềm quản lý file Q-Dir sẽ có 4 cửa sổ như hình trên. Bạn có thể thiếp lập các kiểu cửa sổ khác nhau ở chỗ khoanh đỏ. Nên nhấp chuột phải vào biểu tượng Q-Dir trên Desktop. Sau đó chọn Pin to Taskbar để tiện sử dụng. Giờ việc sao chép dữ liệu ở nhiều nguồn khác nhau rất dễ. Có thể dùng cửa số 1 để tìm file sau đó copy vào các cửa sổ 2,3,4 còn lại.

Kết luận

Nếu hay phải sao chép, duyệt file ở nhiều nguồn khác nhau. Thì phần mềm quản lý file Q-Dir là lựa chọn tuyệt vời. Dung lượng cực nhẹ, có chế độ quản lý file theo nhiều cửa sổ rất tiện lợi.

4/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
10 Góp ý
Mới nhất
Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận