Phần mềm quản lý file Q-Dir cực nhẹ, thay thế tốt File Explorer

10
190

Phần mềm quản lý file Q-Dir rất nhẹ mà nhiều chức năng. Tính năng mình ưng ý nhất ở Q-Dir là làm việc với nhiều cửa sổ. Khi sao chép, di chuyển file ở nhiều mục khác nhau mới thấy sự tù túng của File Explorer. Để làm việc này, trước đây mình thường mở 2 cửa sổ File Explorer và chia ra 2 nửa màn hình. Mặc định Q-Dir có đến 4 cửa sổ nên quản lý file và thư mục rất dễ dàng.

Tính năng nổi bật của Q-Dir

  • Rất nhẹ (dưới 1Mb) nên không làm ảnh hưởng hiệu suất máy tính
  • Chế độ quản lý file và thư mục theo nhiều cửa sổ

Cài đặt và sử dụng phần mềm quản lý file Q-Dir

Tải về Q-Dir 32 bitQ-Dir 64 bit. Lưu ý lựa chọn đúng phiên bản với Win đang dùng. Giải nén và chạy file EXE để cài đặt phần mềm quản lý file Q-Dir.

Cài đặt phần mềm quản lý file q-dir 1

Chọn như hình

cài phần mềm quản lý file Q-Dir

Để như mặc định và chọn Install để cài đặt. Nếu muốn cài phiên bản Portable thì tích chọn vào ô Portable Installtions. Như vậy là việc cài đặt phần mềm rất đơn giản.

Phần mềm quản lý file Q-dir

Mặc định phần mềm quản lý file Q-Dir sẽ có 4 cửa sổ như hình trên. Bạn có thể thiếp lập các kiểu cửa sổ khác nhau ở chỗ khoanh đỏ. Nên nhấp chuột phải vào biểu tượng Q-Dir trên Desktop. Sau đó chọn Pin to Taskbar để tiện sử dụng. Giờ việc sao chép dữ liệu ở nhiều nguồn khác nhau rất dễ. Có thể dùng cửa số 1 để tìm file sau đó copy vào các cửa sổ 2,3,4 còn lại.

Kết luận

Nếu hay phải sao chép, duyệt file ở nhiều nguồn khác nhau. Thì phần mềm quản lý file Q-Dir là lựa chọn tuyệt vời. Dung lượng cực nhẹ, có chế độ quản lý file theo nhiều cửa sổ rất tiện lợi.

4/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi có
guest
10 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
mr.Văn

Mình vô tình vọc được mở dạng cửa sổ mà bên trái có cột thư mục, bên phải là hiện các nội dung trong thư mục đó. Mà tắt rồi mở lại phần mềm thì nó lại hiện như mặc định, bạn nào biết cách chuyển sang chế độ như trên mình nói không ạ

hoang

chào ad, e muốn hỏi chút là e dùng win 7 64bit, e có thực hiện di chuyển file hoặc ứng dụng từ thư mục này sang thư mục kia. Khi mở lại file hoặc ứng dụng đó ở vị trí mới thì hay báo lỗi. Thứ 2, đổi tên thư mục rồi mở lại file hoặc ứng dụng đó chạy cũng báo lỗi. E có thử các cách mà chưa có cách khắc phục.Mong ad chia sẻ cách khắc phục.thank.

hoang

e cảm ơn.có mỗi vấn đề mấy hôm mà nghĩ ko ra.:(..cho e hỏi nếu dùng ibot unlock có thể khắc phục lỗi di chuyển file này ko và có ảnh hưởng đến dữ liệu liên quan trong máy tính ko.hay anh có cách nào ko?thank

kaka

Phần mềm hay đấy bạn.

fire

Có cách nào “Win + E” thay vì vào File Explorer thì Chạy soft này luôn ko anh nhỉ?

trung

cám ơn bạn đúng là phần mềm mình đang cần 🙂

fire

Em thấy soft này rất hữu ích.