Anhdv Blog
Thủ thuật IT

Phần mềm quản lý file Q-Dir cực nhẹ, thay thế tốt File Explorer

6 1.724

Phần mềm quản lý file Q-Dir rất nhẹ mà nhiều chức năng. Tính năng mình ưng ý nhất ở Q-Dir là làm việc với nhiều cửa sổ. Khi sao chép, di chuyển file ở nhiều mục khác nhau mới thấy sự tù túng của File Explorer. Để làm việc này, trước đây mình thường mở 2 cửa sổ File Explorer và chia ra 2 nửa màn hình. Mặc định Q-Dir có đến 4 cửa sổ nên quản lý file và thư mục rất dễ dàng.

Tính năng nổi bật của Q-Dir

  • Rất nhẹ (dưới 1Mb) nên không làm ảnh hưởng hiệu suất máy tính
  • Chế độ quản lý file và thư mục theo nhiều cửa sổ

Cài đặt và sử dụng phần mềm quản lý file Q-Dir

Tải về Q-Dir 32 bitQ-Dir 64 bit. Lưu ý lựa chọn đúng phiên bản với Win đang dùng. Giải nén và chạy file EXE để cài đặt phần mềm quản lý file Q-Dir.

Cài đặt phần mềm quản lý file q-dir 1

Chọn như hình

Bài liên quan
1 / 4

cài phần mềm quản lý file Q-Dir

Để như mặc định và chọn Install để cài đặt. Nếu muốn cài phiên bản Portable thì tích chọn vào ô Portable Installtions. Như vậy là việc cài đặt phần mềm rất đơn giản.

Phần mềm quản lý file Q-dir

Mặc định phần mềm quản lý file Q-Dir sẽ có 4 cửa sổ như hình trên. Bạn có thể thiếp lập các kiểu cửa sổ khác nhau ở chỗ khoanh đỏ. Nên nhấp chuột phải vào biểu tượng Q-Dir trên Desktop. Sau đó chọn Pin to Taskbar để tiện sử dụng. Giờ việc sao chép dữ liệu ở nhiều nguồn khác nhau rất dễ. Có thể dùng cửa số 1 để tìm file sau đó copy vào các cửa sổ 2,3,4 còn lại.

Kết luận

Nếu hay phải sao chép, duyệt file ở nhiều nguồn khác nhau. Thì phần mềm quản lý file Q-Dir là lựa chọn tuyệt vời. Dung lượng cực nhẹ, có chế độ quản lý file theo nhiều cửa sổ rất tiện lợi.

Phần mềm quản lý file Q-Dir cực nhẹ, thay thế tốt File Explorer
4 (80%) 1 vote

6
Bình luận bài viết

avatar
  Theo dõi  
Mới nhất Cũ nhất Like nhiều nhất
Thông báo khi có
kaka
Khách
kaka

Phần mềm hay đấy bạn.

fire
Khách
fire

Có cách nào “Win + E” thay vì vào File Explorer thì Chạy soft này luôn ko anh nhỉ?

fire
Khách
fire

Em thấy soft này rất hữu ích.