Hướng dẫn chú thích ảnh tự động trong Word

0
323

Sau khi đã định dạng tranglàm mục lục trong word xong, giờ là lúc tôi và bạn sẽ học cách chú thích ảnh tự động trong Word.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Tại sao chúng ta phải chú thích ảnh trong Word?

Với đồ án, luận văn, thì chú thích hình ảnh là yêu cầu bắt buộc. Khi soạn thảo văn bản có rất nhiều hình ảnh, việc chú thích hình ảnh nếu làm thủ công sẽ rất mất thời gian, với lại khi cần chèn thêm ảnh vào, chả lẽ bạn lại đi sửa lại chú thích hình ảnh từ đầu?

Giải pháp của chúng ta sẽ là chú thích hình ảnh tự động, điều này rất có lợi cho việc thêm bớt ảnh, chú thích ảnh sẽ tự động cập nhật. Đồng thời việc làm chú thích hình ảnh tự động, sẽ giúp cho bạn dễ dàng tạo danh mục hình ảnh, tiện cho việc quản lý hình ảnh nữa.

Trước khi thực hiện việc chú thích ảnh tự động, bạn cần phải định dạng trang, và thiết lập Styles trước. Styles chúng ta sử dụng cho chú thích hình ảnh sẽ là Caption.

Bạn cần thiết lập fonts chữ, và giãn dòng cho Caption.

Khi tạo chú thích cho hình ảnh, Chương 1 (hay Phần 1) hình ảnh chú thích sẽ là Hình 1., chương 2: sẽ là Hình 2…..Các bạn phải tạo ra các nhãn này, khi chèn chú thích hình cho chương nào thì chọn nhãn tương ứng cho chương đó.

Mời các bạn cùng theo dõi Video hướng dẫn chú thích ảnh tự động trong Word

Hướng dẫn chú thích ảnh tự động trong Word

Trên đây mình đã hướng dẫn chi tiết cách chú thích hình ảnh tự động trong Word. Các bạn đừng quên Like Fanpage để theo dõi những thủ thuật Word được cập nhật thường xuyên nhé. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Theo dõi
Thông báo khi có
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments