Anhdv Blog
Thủ thuật IT

Cách tùy chọn thành phần khi cài đặt office 2019, office 365 online

19 22.149

Như các bạn đã biết, kể từ bản Office 2013 đến nay là office 2019 thì khi cài đặt sẽ không cho tùy chọn thành phần: Word, Excel, PowerPoint … Mà tất cả các ứng dụng Microsoft Office sẽ được cài đặt hết làm tốn dung lượng ổ cứng trong khi nhiều ứng dụng bạn không dùng tới. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách tùy chọn khi cài đặt office 2019, 2016, 2013 và office 365 online.

Công cụ sử dụng trong bài viết này là Office Tool Plus, ngoài ra bạn có thể sử dụng công cụ khác như C2R Install.

Office Tool Plus – phần mềm hỗ trợ cài đặt office 2019

Đây là phần mềm rất nhỏ gọn nhưng có nhiều tính năng hữu ích như:

  • Giúp lựa chọn cài đặt ứng dụng tùy thích trong bộ Microsoft Office, mặc định thì công cụ sẽ cài 3 ứng dụng phổ biến nhất: Word, Excel và PowerPoint.
  • Hỗ trợ Office 2013, Office 2016, Office 2019 và office 365. Khi dùng công cụ này, bạn sẽ có bản office được cập nhật bản vá mới nhất.
  • Trợ giúp việc kích hoạt bản quyền (chỉ hỗ trợ nhập key, tạo IID, nhập CID – đây không phải phần mềm kích hoạt bản quyền mà chỉ hỗ trợ)
  • Tính năng thay đổi ngôn ngữ, thành phần sau khi cài office, gỡ bỏ hay xoá triệt để office.

Cách tùy chọn ứng dụng khi cài đặt office 2019, 2016, 2013 và office 365 online

Bước 1: Tải về công cụ hỗ trợ cài đặt office online

Tải về công cụ Office Tool Plus update (Link dự phòng), giải nén và chạy file Office Tool Plus.exe. Nếu máy tính chưa có Net Framework phiên bản 4.6.1 thì sẽ có thông báo như sau xuất hiện:

Lỗi khi sử dụng phần mềm Office Tool Plus Update

Chọn OK, sau đó sẽ có thông báo có tải về Net Framework 4.6.1 hay không, chọn Yes.

Lỗi thiếu Net Frameword 4.6.1 khi sử dụng Office Tool Plus

Sau khi tải về Net Framework thì tiến hành cài đặt, cài xong bạn chạy lại file OTPUpdater.exe.

Tải về công cụ Office Tool Plus

Chọn nơi lưu công cụ Office Tool Plus (mình lưu ở Desktop), chọn Upgrade. Sau khi tải xong, bạn vào mục Office Tool và chạy file Office Tool Plus.exe.

Bước 2: Hướng dẫn tùy chọn khi cài đặt Office 2019

Tùy chọn cài đặt office 2019 - office 365

 

Chọn Install để cài đặt office 2019, office 2016 hay office 365. Thiết lập như hình trên và chọn Install để cài đặt.

  • Office Suites (mục số 2): Lựa chọn các phiên bản Office, như ProPlusRetail là Office 2016, ngoài ra còn có Office 365… Mình chọn cài đặt Office 2019 Pro Plus Retail. Cũng lưu ý: Windows 7 không hỗ trợ Office 2019.
  • Applications (mục số 3): tùy chọn ứng dụng mà bạn định cài, mặc định chỉ Excel, PowerPoint và Word. Muốn cài thêm ứng dụng nào chỉ cần tích chọn vào. Thêm Viso hay Project thì chọn tương ứng ở trên.
  • Install Settings (mục số 4): Architecture: chọn phiên bản 32 bit (x86) hay 64 bit (x64). Nếu không dùng file Excel dung lượng lớn thì chỉ cần bản x86 là đủ, vì sẽ cài được phần mềm chuyển Fonts Uoffice. Chanel: Tùy chọn nhận các bản cập nhật Office (nhánh cập nhật sẽ nhanh dần từ Normal đến nhanh nhất là Dogfood), chọn DevMain Chanel (Dogfood) để cài phiên bản mới nhất. Method (mục số 4): Phương pháp cài đặt là Online hay Offline, nếu chọn Offline thì bạn cần tải trước office ở mục Download.
  • Language Settings (mục số 5): Lựa chọn ngôn ngữ, en-us: Tiếng Anh, cài office Tiếng Việt thì chọn vi-vn.

Nếu muốn thêm tùy chọn nâng cao thì chọn Advanced.

Chọn Install để tiến hành cài đặt Office 2019, 2016, 2013 hay Office 365. Ok, trong lúc chờ cài xong, bạn có thể nhâm nhi cốc Coffee.

Cách tùy chọn thành phần khi cài đặt office 2019, office 365 online 3

Việc cài đặt offices online đã hoàn tất. Tiếp theo là một số tính năng khác của phần mềm (bạn bỏ qua nếu chỉ có nhu cầu cài đặt office). 

Cách gỡ bỏ, thay đổi ngôn ngữ sau khi cài đặt xong

Cách gỡ bỏ sạch sẽ và triệt để Microsoft Office 2019, office 365

Chọn Manage, tại đây bạn có thể thay đổi ngôn ngữ, gỡ bỏ cài đặt (mục Uninstall). Muốn gỡ bỏ sạch sẽ và triệt để office thì chọn mục Force Remove Office. Ngoài ra để gỡ bỏ office bạn có thể dùng công cụ C2R.

Cách kích hoạt bản quyền Office

Chọn mục Active để chuyển sang mục hỗ trợ kích hoạt bản quyền Office.

Hỗ trợ kích hoạt bản quyền Office với Office Tool Plus

Tại mục Key Manage (mục số 2) bạn có thể nhập khóa bản quyền hoặc CID vào sau đó chọn Install key. Ngoài ra, để hiển thị IID sau khi nhập Key thì chọn View IID như ở mục 3. Nhập CID để kích hoạt bản quyền thì chọn Install IID.

Tham khảo cách tự kích hoạt bản quyền Windows và Office tại đây.

Lời kết

Trên đây mình giới thiệu với các bạn công cụ nhỏ gọn để thực hiện việc tùy chọn ứng dụng khi cài đặt Office 2019, 2016, 2013 hay Office 365. Công cụ còn trợ giúp kích hoạt bản quyền và gỡ bỏ triệt để khắc phục lỗi khi cài office.

Đăng ký nhận bài viết mới qua Email
Đăng ký để nhận thông báo khi có bài viết mới.
Bạn có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào!
Subscribe
Notify of
guest
19 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Toàn DƯƠNG
Toàn DƯƠNG
02/04/2021 13:04

Tại sao lúc mình cài chỉ chọn 4 ứng dụng (word, excel, outlook và power point) vẫn sử dụng bình thường. Hôm sau khi mở máy lên thì máy đã tự cài thêm Onedrive bussiness, Skype bussiness, One note và ascess.
Như vậy chẳng khác nào cài bản đầy đủ. Bạn có cách nào khắc phục vấn đề này không?