Anhdv Blog
Thủ thuật IT

Hiện file ẩn do virus gây ra trên USB, Ổ cứng gắn ngoài, thẻ nhớ

4 1.049

Khi mở USB, ổ cứng gắn ngoài, thẻ nhớ mà trong đó không có gì ngoài shorcut trong đó. Thì thiết bị lưu trữ của bạn đã bị nhiễm Virus làm ẩn file. Bạn đừng lo, dữ liệu của bạn không mất, nó chỉ bị ẩn đi mà thôi. Loại Virus khó chịu ở chỗ là nó di chuyển toàn bộ dữ liệu của bạn vào 1 thư mục không có tên và ẩn đi. Vì vậy gặp trường hợp này thì đừng vội format USB nhé.

USB bị Virus làm ẩn file

Hình trên là USB bị nhiễm Virus ẩn file. Bạn thấy trong USB chỉ có shorcut cùng tên với tên của USB. Shorcut này thực chất là do Virus tạo ra (phát hiện bởi ESET Smart Security ). Do USB đã bị nhiễm virus, trước khi hiện file ẩn do virus này. Bạn cần quét USB bằng phần mềm diệt virus trước (phần mềm diệt virus mặc định của windows diệt tốt virus này).

Quét USB bị nhiễm virus ẩn file

Tham khảo thêm:
Phần mềm diệt virus mạnh mượt ESET Smart Security

Cách hiện file ẩn do virus gây ra trên USB, ổ cứng gắn ngoài, thẻ nhớ

Cách 1: Hiện file ẩn do virus gây ra không dùng phần mềm

Mở Explorer ( phím Windows + E) > File (Organize với Windows 7) > Change folder and search options. Chọn thẻ View rồi thiết lập như hình dưới

Hiện file ẩn do virus

Bài liên quan
1 / 6

Chọn xong mục 2 và 3 thì bấm Apply để lưu thiết lập. Bây giờ bạn mở USB lên, sẽ thấy 1 thư mục không được đặt tên hiện ra. Trong thư mục này sẽ chứa toàn bộ dữ liệu của bạn trên USB. Copy tất cả dữ liệu thư mục đó, paste vào thư mục gốc của USB. Copy xong thì xóa thư mục không có tên kia đi (không nên Cut, vì nếu lỗi sẽ mất dữ liệu).

Hiện file ẩn do virus

Sau khi hiện file ẩn do virus gây ra xong, chọn Retore Defaults để không hiện file ẩn lên nữa.

Cách 2: Dùng công cụ hiện file ẩn do virus gây ra của Bkav.

Tải công cụ FixAttrb từ Bkav. Công cụ này rất nhỏ gọn và không phải cài đặt.

Hiện file ẩn do virus gây ra trên usb

Chạy công cụ, Chọn thư mục và dẫn đến USB cần hiện file ẩn do virus. Cuối cùng chọn Hiện các file ẩn và đợi đến khi hoàn tất. Dữ liệu của bạn cũng sẽ nằm trong thư mục không có tên như cách 1.

Lời kết

Qua bài viết này, mình hướng dẫn các bạn hiện file ẩn do virus gây ra cho usb hay thiết bị lưu trữ ngoài nói chung. Lời khuyên là luôn quét thiết bị lưu trữ gắn ngoài mỗi khi cắm vào máy tính. Nếu không có điều kiện dùng các phần mềm diệt virus có phí, tối thiểu bạn dùng công cụ bảo vệ máy tính mặc định của Windows.

Hiện file ẩn do virus gây ra trên USB, Ổ cứng gắn ngoài, thẻ nhớ
Bạn thấy bài viết thế nào? Đánh giá bài viết.

4
Bình luận bài viết

avatar
  Theo dõi  
Mới nhất Cũ nhất Like nhiều nhất
Thông báo khi có
Trần Quang Hà
Khách
Trần Quang Hà

Mình hay dùng FixAttrb của Bkav (ngày trước dùng Autofix, nhưng nay Autofix không chạy tốt trên Win 10) để hiện file ẩn trên USB của đồng nghiệp.