Bảo vệ USB khỏi Virus, chống ghi xóa dữ liệu với NTFS Drive Protection

30
438

Bảo vệ USB khỏi Virus, chống ghi xóa dữ liệu là nhu cầu rất cần thiết hiện nay. Đặc biệt là trong thời kỳ phát triển dữ dội của các loại virus, malware như bây giờ. Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách ngăn chặn xóa dữ liệu usb với phần mềm NTFS Drive Protection.

Lý do cần phải bảo vệ usb khỏi virus, chống ghi xóa dữ liệu trên usb

Giá thành thấp, tiện dụng nên gần như ai cũng sở hữu ít nhất là một chiếc usb. Nhưng bạn có biết rằng sự lây lan virus có sự góp phần không nhỏ của usb. Có những loại virus còn làm ẩn dữ liệu trên usb, gây lỗi usb boot cứu hộ máy tính. Thế nên bảo vệ usb khỏi virus, chống ghi xóa và thay đổi dữ liệu trên usb là việc nên làm.

Cách này cũng có thể áp dụng để bảo vệ ổ cứng gắn ngoài HDD Box khởi virus bằng cách ẩn phân vùng boot và bảo vệ phân vùng NTFS của ổ HDD Boot.

Bảo vệ usb khỏi virus, chống ghi xóa dữ liệu trên usb với NTFS Drive Protection

Công cụ 1 click tạo usb boot của mình có tính năng tạo usb boot với phân vùng ẩn. USB sẽ được chia thành 2 phân vùng: 1 phân vùng boot ẩn đi và 1 phân vùng NTFS để chứa dữ liệu. Phân vùng boot ẩn đi đã an toàn, giờ chỉ cần bảo vệ phân vùng USB-DATA.

Tải phần mềm NTFS Drive Protection, giải nén và sử dụng ngay mà không cần cài đặt. Khi tạo usb Anhdv Boot, phần mềm này đã có sẵn trên phân vùng USB-DATA của USB. Chú ý rằng: NTFS Drive Protection chỉ bảo vệ được USB định dạng là NTFS. Nếu không dùng usb Anhdv Boot, thì bạn cần format (định dạng) usb về NTFS trước đã nhé.

Bảo vệ usb khởi virus, chống ghi xóa dữ liệu 1

Chọn USB ở mục Target Drive, mặc định phần mềm chỉ hiện thiết bị lưu trữ như usb, ổ cứng gắn ngoài. Nếu muốn hiện tất cả các ổ cứng thì tích chọn mục Show All Drivers. Khi chế độ bảo vệ usb khỏi virus, chống ghi xóa dữ liệu được kích hoạt. Thì bạn sẽ không thể thao tác gì được với dữ liệu trên usb (copy, delete, move…).

Mục Unprotected File And Folder List cho phép không bảo vệ danh sách thư mục nào đó. Bạn có thể tạo lần lượt các thư mục không cần bảo vệ bằng cách gõ tên và bấm nút dấu cộng màu xanh (Add). Dấu trừ màu đỏ (Delete) để loại bỏ thư mục khỏi danh sách không bảo vệ. Bấm Start Protection kích hoạt chế độ bảo vệ usb khỏi virus, chống ghi xóa dữ liệu.

Xem thêm: Hiện file ẩn do virus gây ra trên usb

Bảo vệ USB khỏi Virus, chống ghi xóa dữ liệu 2

Nếu USB được kích hoạt chế độ bảo vệ thì bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng khóa màu xanh. Để ngừng kích hoạt chế độ bảo vệ usb khỏi virus, chống ghi xóa dữ liệu chọn Stop Protection. Khi chế độ bảo vệ được kích hoạt, copy dữ liệu vào bạn sẽ nhận được thông báo như hình dưới

Bảo vệ usb khỏi virus, chống ghi xóa dữ liệu 3

Kết luận

Bài viết này giúp bạn bảo vệ usb khỏi virus, chống ghi xóa dữ liệu trên usb. Công cụ này cũng có thể được sử dụng để bảo vệ dữ liệu cho ổ cứng và ổ cứng gắn ngoài dạng NTFS. Để thuận tiện cho việc sử dụng, bạn nên copy phần mềm NTFS Drive Protection vào USB trước khi kích hoạt chế độ bảo vệ. Với những dữ liệu tạm thời không quan trọng, thì copy vào thư mục trong danh sách không bảo vệ.

Theo dõi
Thông báo khi có
guest
30 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Sơn Tùng

vô hiệu đối với SSD

Tuan Nguyen

Khi chạy mặc định nó tự tạo ra mấy folder ISO, BOOT, WIM …ah bạn xong mình phải xóa đi

Tùng

Bác cho mình hỏi, mình dùng cái 1 click tạo USB của bác nhưng có máy thì không thấy phân vùng ẩn, có máy thì phân vùng ẩn vẫn hiện lên bình thường là sao bác

Tuấn Anh

Ad có soft nào chỉ read ony cho phân vùng NTFS không? Mình cần cài đặt soft này nọ mà vẫn đảm bảo virus ko vào được.

son

tạo xong boot rồi thì cài win thế nào bạn

Nguyễn Hữu Nghĩa

Chào admin nha, mình có làm theo hướng dẫn của bạn thì phải tạo ra 2 phân vùng 1 là fat32 và 1 là để chứ data ntfs. Nhưng soft này thì chỉ bảo vệ đc ntfs thôi. V cho mình hỏi mình có thể nào bảo vệ đc cái fat32 kia k 😀 :D.

Nguyễn Hu

oke cơn a, mà phân vùng ntfs thì chỉ chống xóa với ghi thôi phải k, format vẫn đc nhỉ ??

Nguyễn Hu

e không biết có bấm nhầm chỗ nào k mà, format cái bay mất 100gb data hjxx, chống xóa với ghi đè thì oke hết @@

Anh

những folder không add ở Unprotect là mặc định là đc bảo vệ phải ko ạ..sao mà e vẫn copy file ra vào bình thường ạ

HSTL

USB mình có mấy cái phần mềm crack. Cài NTFS Drive Protection vào thì xóa thủ công không được nhưng mấy cái phần mềm anti virut nó vẫn xóa được ad ơi. Ad coi có cách nào để bảo vệ mấy cái file crack được không

Quyet

e có cái usb 8g tự nhiên đag coppy báo lỗi rồi bây giờ không xóa đc file hay fomat usb đc.. e có thửu mấy cách trên google cũg bó tay k cứu đc. quét virus cũg k xóa đc virus, usb giờ đag ở dạg chỉ xem mà k làm gì đc bó tay luôn

Genio

Mình có cái thẻ nhớ USB chỉ có 4gb thôi, nhưng dung` nó gần chục năm nay rồi ko hỏng hóc hoặc bị sao cả, chỉ hay bị mất boot, nhất là các chức năng 1 click, và công cụ bộ cài đặt cặt win của Microsoft, chẳng hiểu sao nữa, vừa rồi làm cái 1 click của Ad để thi thoảng ai nhờ thì giúp cài win, nhưng sợ lại xịt, giờ đọc bài này thấy hay, nhưng tiếc là khi làm mình chỉ có thông báo muốn có phân vùng ẩn thì usb >4gb. mà ở đây chỉ… Xem thêm »