Cách đánh số trang, tạo Header, footer trong Word

5
807

Tóm tắt nội dung các phần trước:

Phần tiếp theo của Thủ thuật Word, tôi hướng dẫn các bạn Cách đánh số trang, tạo Header, footer trong Word

Cách đánh số trang, header, footer
Cách đánh số trang, header, footer

Số trang, header (tiêu đề trang) và footer (chân trang): là các thành phần quan trọng trong một bài văn bản, giúp cho người đọc dễ theo dõi, đồng thời thể hiện nét riêng của người soạn văn bản. Bài viết này giúp bạn cách đánh số trang, chèn header và footer. Đồng thời còn giúp các bạn cách chèn Header, footer khác nhau cho cùng một văn bản.

Để chèn tiêu đề trang (Header), bạn vào thẻ Insert, chọn mục Header, rồi chọn kiểu tiêu đề trang mà bạn muốn chèn

Chèn tiêu đề trang Header

Để chèn chân trang (footer), hay đánh số trang bạn lần lượt vào thẻ Insert, chọn các mục Footer, Page Number, chú ý rằng, khi chọn kiểu đánh số trang là Top thì tiêu đề trang (Header) sẽ bị thay đổi, còn khi chọn kiểu đánh số trang là Bottom thì chân trang (Footer) sẽ bị thay đổi.

Để thay đổi tiêu đề trang hay chân trang, bạn click đúp chuột vào khu vực trên cùng của trang giấy, hoặc khu vực dưới cùng của trang giấy.

Chú ý, quan trọng nữa là sử dụng tính năng Break để ngắt vùng để chèn tiêu đề trang, chân trang khác nhau cho từng phần.

Trong hình trên, Page Break là để ngắt trang, còn Section Breaks là để ngắt đoạn văn. Nếu chúng ta đã dùng tính năng ngắt trang để đẩy phần khác sang trang mới, thì khi chèn Header và Footer khác nhau cần phải dùng tính năng ngắt đoạn.

Mời các bạn xem Video

YouTube video

Nếu bạn gặp phải bất cứ khó khăn nào, hay có vấn đề gì chưa hiểu thì vui lòng gửi bình luận bên dưới bài viết này để được giúp đỡ nhé. Các bạn cũng đừng quên Like Fanpage để theo dõi những bài viết mới nhất.

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi có
guest
5 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Khánh Ly

Mình muốn đánh số trang ở trên header thì làm thế nào ạ?

Gấm

 
Mình muốn đánh số trang ở trên header thì làm thế nào ạ?

Hoàng Vân

tôi muốn đánh số trang bắt đầu từ trang 2, tuy vậy trang đầu vẫn có số trang là 1, nếu chọn ‘start at 2’ thì ngay trang đầu lại có số trang là 2

Bảo Vy

máy của em là win10, e tạo footer loại three colums xong, đánh số trang thì nó lại mất footer, còn để footer thì lại mất số trang, phải làm sao để khắc phục lỗi này ạ.em xin cảm ơn ạ