Tùy biến giao diện Windows 10 giống Windows 7 với StartIsBack

2
155

StartIsBack là phần mềm giúp tùy biến giao diện Windows 10, 8.1, 8 giống với Windows 7. Cụ thể hơn phần mềm sẽ tùy biến Start menuTaskbar của Windows 10, 8.1, 8. Đây cũng là phần mềm mình sử dụng cho các phiên bản Mini Windows trong Anhdv Boot 2017. Một số tính năng hay của StartIsBack:

  • Tùy biến giao diện Windows 10, 8.1, 8 giống với Windows 7
  • Có thể tùy chỉnh thay đổi nút Windows trên Taskbar
  • Thay đổi kiểu, màu sắc của Start Menu và Taskbar
  • Tính năng làm trong suốt Start Menu và Taskbar
  • Có thể can thiệp, chỉnh sửa sâu các thành phần trong Start Menu
  • Đặc biệt phần mềm rất nhẹ, có thể trở về giao diện cũ của windows dễ dàng.

Download phiên bản tương ứng cho Windows 10, 8.1 và 8 Tại đây. Đây là phiên bản dùng thử với thời hạn là 30 ngày. Khi cài đặt, bạn có thể chọn install for everyone để cài đặt cho tất cả các tài khoản. Ngay khi ấn nút Install thì Start Menu và Taskbar sẽ chuyển về giống trên Windows 7.

Tùy biến giao diện Windows 10 với StartIsBack 1

Chọn Configure StartIsBack now để tùy biến giao diện Windows 10.

Tùy biến giao diện Windows 10 với StartIsBack 2

Phần Appearance này chúng ta có thể chọn kiểu nút Windows (1). Chọn kiểu Start Menu (2), thay đổi màu sắc cho Start Menu và Tastbar (3). Muốn thanh Taskbar và Start Menu trong suốt thì kéo nút trượt sang trái. Ngoài ra bạn có thể chỉnh ẩn ảnh Acount ở mục Hide user account picture. Muốn sử dụng biểu tượng lớn ở thanh Taskbar thì tích chọn Use larger taskbar icons. Muốn xem kết quả thì chọn Apply và quan sát xem đã vừa ý mình chưa.

Tùy biến giao diện Windows 10 với StartIsBack 3

Tùy chỉnh Start Menu thì chọn mục Start Menu ở cột bên trái. Tại đây bạn sẽ tùy chỉnh kích thước biểu tượng (Use Large icons). Kéo thanh trượt bên phải xuống, bạn sẽ lựa chọn các thành phần xuất hiện trong Start Menu. Chọn Don’t display (không hiện), Link (hiện), Menu (hiện cả luôn menu con). Number of recent programs to diskplay là số. Tùy chỉnh xong thì bấm Apply để lưu lại, hình dưới là kết quả mình tùy chỉnh.

Tùy biến giao diện Windows 10 với StartIsBack Kết quả

Khi bạn cài đặt StartIsBack thì Start Menu sẽ chuyển về giống Windows 7. Để hiện Start Menu của Windows 10 thì có phím mặc định là Windows + CTRL. Bạn có thể tùy chỉnh phím tắt theo ý mình ở mục Switching. Để vô hiệu hóa StartIsBack, các bạn chọn mục Advanced, tích vào ô Disable program for current user. Bấm Apply và Logoff máy tính để thay đổi có hiệu lực.

Tùy biến giao diện Windows 10 với StartIsBack - off

Lời kết

StartIsBack là phần mềm giúp tùy biến giao diện Windows 10 giống Windows 7. Nếu bạn bạn cần sự đơn giản và nhẹ nhàng thì đây là phần mềm nên thử dùng qua. Lưu ý khi cần tùy chỉnh lại StartIsBack thì tìm đến C:\Program Files (x86)\StartIsBack\StartIsBackcfg.exe.

Theo dõi
Thông báo khi có
guest
2 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
dlwlrma

Phần mềm này có cr*ck hay gì k bạn, nó chỉ cho dùng thử 30 ngày thôi à?