Windows 10 Creator 1703 với một số tính năng mới thú vị

11
64

Như các bạn đã biết, Windows 10 Creator 1703 đã có thể tải về từ bản chính thức. Cùng với Anhdv Blog khám phá một số tính năng thú vị của Winows 10 Creator nhé. Các bạn có thể cập nhật trực tiếp lên bằng công cụ Windows 10 Upgrade Assistant. Hoặc tải bộ cài đặt Widowns 10 Creator 1706 bằng công cụ Media Creation Tool.

Chi tiết hơn các bạn tham khảo bài viết: Download Windows 10 Creator 1703

Khám phá một số tính năng nổi bật và thú vị của Windows 10 Creator 1703 chính thức

Hướng dẫn thiết lập cài đặt Windows bằng giọng nói

Khi vào phần thiết lập cài đặt Windows, bạn sẽ được nghe giọng em gái dễ thương hướng dẫn. Điều này làm cho mình cảm thấy hào hứng hơn cái màn hình đổi màu của bản trước. Các thiết lập bao gồm: thiết lập múi giờ, thiết lập về bàn phím, thiết lập mạng. Và cuối cùng là các thiết lập về quyền riêng tư.

Windows-10-creator-privacy

Phần mềm Paint 3D “lạ” và thú vị

Đúng như tên gọi Creator, Microsoft tập trung nhiều vào các phần mềm sáng tạo. Paint 3D là một trong số những phần mềm như vậy. Cách thức tạo ra đối tượng 3D rất đơn giản với kéo và thả mà thôi.

Phần mềm Paint 3D trên Windows 10 Creator 1703

Có thể nói đây là một phần mềm khá hữu ích và thú vị cho những bạn thích vẽ vời. Điều đặc biệt là phần mềm cho phép xuất ra ảnh để xem ở chế độ 3D.

Phần mềm xem ảnh 3D (View 3D)

Phần mềm xem ảnh 3D (View 3D)

Khi bạn đã vẽ xong các đối tượng 3D ở Paint 3D, bạn lưu ảnh dưới dạng đuôi *.3mf. Phần mềm View 3D giúp bạn dễ dàng xem ảnh với các góc nhìn khác nhau. Bạn có thể xoay tròn ảnh 3D để để quan sát xung quanh đối tượng.

Tính năng quản lý tab trong Edge

Tính năng nổi bật nhất của trình duyệt Edge trên Windows 10 Creator có lẽ là quản lý tab. Giờ đây bạn dễ dạng lưu trữ và khôi phục các tab đang mở. Tốc độ lướt Web rất nhanh của Edge cũng là điểm nhấn đáng chú ý.

Chi tiết hơn các bạn tham khảo thêm: Tính năng mới của Edge trên Windows 10 Creator

Có một Windows Defender mạnh mẽ hơn nhiều.

Trong số những điểm mới của Windows 10 Creator 1703, Defender là phần mình thích nhất. Đến phiên bản này, Windows Defender có sự lột xác hoàn toàn. Giao diện đơn giản nhưng hiện đại. Defender cũng được tích hợp rất nhiều tính năng hữu ích: Bảo vệ theo thời gian thực, theo dõi tình trạng và hiệu suất máy tính. Tường lửa mạnh mẽ hơn, ngoài ra còn có tính năng giám sát trẻ em rất thiết thực.

Sự lột xác của Windows Defender trên Windows 10 Creator

Với riêng cá nhân mình thì mình rất ấn tượng với Defender. Từ năm 2009 đến giờ, mình chỉ dùng mỗi Defender để bảo vệ máy tính. Từ đó đến nay, và có lẽ sau này Windows Defender luôn là lựa chọn của mình.

Chế độ Game mode

Với những tín đồ game, thì đây là tính năng được mong chờ nhất. Game mode giúp bạn Live stream, chụp và quay màn hình rất dễ dàng. Game mode được tối ưu hóa để giúp trải nhiệm chơi game được tốt nhất.

Game Mode trong Windows 10 Creator 1703

Chế độ khắc phục sự cố chi tiết và hữu ích hơn

Với chế độ khắc phục sự cố, bạn dễ dàng chẩn đoán các lỗi phổ biến. Lỗi kết nối mạng, lỗi âm thanh, lỗi kho ứng dụng. Đặc biệt là chẩn đoán lỗi khó chịu màn hình xanh.

Khắc phục sự cố Windows 10 Creator 1703

Chế độ ánh sáng ban đêm (Night light)

Đây là chế độ giúp giảm mỏi mắt khi làm việc trong môi trường thiếu sáng. Ngoài ra chế độ này còn giúp bảo vệ đôi mắt của bạn. Tham khảo thêm về chế độ ban đêm Tại đây

Trên đây là một số tính năng mà theo mình là thú vị trên Windows 10 Creator. Còn bạn, bạn có khám phá được những tính năng thú vị nào nữa. Hãy cùng chia sẻ và trao đổi qua phản hồi ở cuối bài viết nhé. Với quan điểm cá nhân, bản cập nhật này đáng để lên mà không cần suy nghĩ nhiều.

Theo dõi
Thông báo khi có
guest
11 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Anh Tuấn

Cho mình hỏi main P8B75-M LX PLUS có hỗ trợ Uefi nhưng trên trang chủ Asus không có danh sách hỗ trợ driver cho windows 10. Vậy mình có nên cài win 10 hay không???
Trân trọng cảm ơn!

Nguyễn Trung Hoàng

e mới cập nhập version 1703 thì bị lỗi edge cứ vào là out ra lập tức ạ?

chuot

cho mình hỏi update xong 1703 sao cài mãi dcom viettel ko kến nối đc, cứ báo lỗi 633 (The modem (or other connecting device) is already in use or is not configured properly” và không kết nối được? làm ơn giúp.(đã làm những cách sửa lỗi cơ bản). thank b nhiều

Phạm Thúy

mình mới update lên ver 1703 trong ổ c có file Windows.old thì có xóa ko a

Phạm Thúy

e xóa mà ko được, dùng disk clean như nào a

Phạm văn quyền

Add sao lại là tiếng việt ạ giao diện window đấy ạ