Trình duyệt Edge trên Windows 10 Creator 1703

0
66

Trình duyệt Edge trên Windows 10 Creator 1703 có một số tính năng mới đang giá. Tính năng quản lý tab chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Tính năng hiển thị chế độ xem trước tab. Ngoài ra hiệu suất của Edge cũng được cải thiện nhiều. Có thể thấy được sự quyết tâm rất lớn của Microsoft trong việc giành lại thị phần từ chrome.

Tính năng lưu trữ các tab (thẻ) đang mở

Đây là tính năng cực kỳ hữu ích đối với những bạn có thói quen mở nhiều tab khi duyệt Web. Trình duyệt Edge trên Windows 10 Creator có sự sắp xếp các tab khác một chút so với những bản trước. Chúng ta có thêm 2 nút tab đã lưu trữ và nút lưu trữ các tab đang mở.

Quản lý tab của Edge trên Windows 10 Creator

Bạn cần lưu trữ tab nào đó, thì chỉ cần bấm vào nút lưu trữ có hình mũi tên. Ngay lập tức, các tab đang mở sẽ được lưu trữ lại. Muốn khôi phục lại tab đã lưu, bạn vào mục quản lý và chọn khôi phục.

Quản lý các tab trong Edge của Windows 10 Creator

Cạnh mục khôi phục tab (restore tab) là nút “…” để bạn thêm tab này vào mục yêu thích hoặc chia sẻ tab. Bạn có thể chia sẻ tab qua Facebook, Twitter, mail…

Tính năng hiển thị xem trước tab

Đây là tính năng xem trước các nội dung của các tab đang mở. Nếu mở nhiều tab cùng lúc thì đây là tính năng rất hay giúp chúng ta dễ dàng tìm đúng tab muốn mở.

Chế độ xem trước tab của Edge

Tốc độ duyệt Web cải thiện rõ rệt

Trình duyệt Edge các phiên bản trước đã cho tốc độ tải trang rất tốt. Đến phiên bản này thì mình thấy Edge còn nhanh hơn nữa. Trang Web được load cực kỳ nhanh và gần như là không có độ trễ.

Ngoài những tính năng ở trên thì Edge còn cải tiến khả năng bookmark, hỗ trợ tính năng đọc ebook.

Lời kết

Trình duyệt Edge trên Windows 10 Creator mang đến khả năng quản lý tab linh hoạt. Đây là cải tiến rất đáng giá để nâng cao trải nghiệm người dùng. Cùng với đó là cải thiện đáng kể về tốc độ duyệt web, Edge sẽ là đối thủ đáng gờm đối với Chrome, FireFox.

Theo dõi
Thông báo khi có
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments