Lập trình gia công CNC SwanSoft CNC 7.1 – Bài 1

13
50

Bài 1: Giới thiệu về phần mềm, giao diện SSCNC

Kể từ khi xuất hiện vào năm 1976, máy công cụ CNC (Computer Numerical Control) đã phát triển rất nhanh chóng và ngày càng trở nên tinh vi và chính xác hơn. Việc sử dụng máy CNC trong lĩnh vực sản xuất cơ khí đã làm tăng năng suất lao động, giảm giá thành sản phẩm, tăng độ chính xác, tăng độ ổn định của sản phẩm, từ đó làm tăng hiệu quả kinh tế. Chính vì vậy mà tại các nhà máy cơ khí, máy CNC đã dần thay thế máy công cụ truyền thống. Như vậy học lập trình gia công CNC ngày càng trở thành nhu cầu thiết yếu của các bạn đam mê cơ khí.

Hiện nay, việc sử dụng máy CNC vào đào tạo còn nhiều hạn chế, nắm bắt được điều này, Najing SwanSoft đã cho ra đời phần mềm SwanSoft CNC (hay gọi tắt là SSCNC). Phần mềm SSCNC 7.1 là phần mềm giả lập máy CNC tốt nhất hiện nay, khả năng mô phỏng,lập trình gia công CNC giống hệt máy CNC thực thế là điểm mạnh của SSCNC.

Lập Trình gia công CNC với SSCNC - Fanuc Oi-M
Lập Trình gia công CNC với SSCNC – Fanuc Oi-M

SSCNC hỗ trợ giả lập tất cả các hệ điều khiển phổ biến hiện nay: Fanuc, Sinumerik, Heidenhain… Hộ trợ hầu hết các hãng máy CNC phổ biến…Vì Fanuc là phổ biến hơn cả nên tôi sẽ hướng dẫn các bạn lập trình gia công CNC trên hệ điều khiển Fanuc.

Mở đầu chuyên mục Lập trình gia công CNC với phần mềm SwanSoft CNC, tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm quen với giao diện phần mềm, làm quen với hệ điều khiển Fanuc Oi-M. Nào chúng ta cùng bắt đầu bài học:

Bài 1: Làm quen với SSCNC, hệ điều khiển Fanuc Oi-M

Trong bài viết tiếp theo, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sét gốc phôi, cách set dao.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết, mọi ý kiến đóng góp và thảo luận, các bạn vui lòng để lại commnet ở phía dưới.
Đánh giá bài viết post
Theo dõi
Thông báo của
guest
13 Góp ý
Mới nhất
Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận