Sao lưu và phục hồi driver máy tính đơn giản với Double Driver

5
871

Sao lưu và phục hồi driver máy tính là cách để tiết kiệm thời gian khi phải cài lại Windows. Bởi vì, khi cài đặt lại Windows thì tìm và cài đặt driver thường mất khá nhiều thời gian. Nếu tìm driver không chuẩn còn làm cho máy tính bị lỗi màn hình xanh. Có nhiều phần mềm có chức năng sao lưu và phục hồi driver. Nhưng đơn giản, dễ sử dụng và miễn phí thì Double Driver là số 1.

Lý do chọn sao lưu và phục hồi driver máy tính với Double Driver

  • Đây là phần mềm cực kỳ nhỏ gọn, có thể chạy trên Mini Windows 10
  • Dễ dàng sao lưu và phục hồi driver một cách chính xác và nhanh chóng.
  • Có tính năng lựa chọn sao lưu nhiều Win trên cùng một máy tính.

Sao lưu driver máy tính với Double Driver

Bạn tải phần mềm Double Driver và giải nén với mật khẩu anh-dv.com. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm này trên Anhdv Boot. Giao diện phần mềm Double Driver cực kỳ đơn giản.

Sao lưu driver với Double Driver 1

Trong đó

– Thẻ Backup: Sao lưu driver
– Thẻ Restore: Phục hồi driver đã sao lưu

Bạn chọn thẻ Backup để thực hiện việc sao lưu driver máy tính.

Sao lưu driver với Double Driver 2

Chọn mục San Curent System để quét driver trên hệ điều hành đang dùng. Quá trình quét driver rất nhanh, để sao lưu driver nào thì bạn tích chọn vào ô. Bạn chỉ nên sao lưu các driver quan trọng (Display, Media, Net, Mouse). Mặc định phần mềm sẽ tự động đánh dấu chọn các driver cơ bản. Bạn nên duyệt lại danh sách driver để không bỏ sót driver quan trọng. Sau khi đã chọn được driver cần sao lưu, nhấp chọn Backup Now.

Sao lưu driver với Double Driver 3

Bước này bạn cần chọn nơi chứa bản sao lưu driver. Tiếp theo mục Output các bạn nên chọn mục nén driver như hình trên. Bấm Ok để thực hiện việc sao lưu driver.

Phục hồi driver máy tính khi cài đặt lại Windows

Sau khi đã có bản sao lưu driver, để phục hồi chọn thẻ Restore.

Phục hồi driver với Double Driver 1

Vì đã sao lưu driver ở dạng nén, nên bạn cũng chọn như hình trên. Bạn dẫn đến nơi chứa bản sao lưu driver. Nhấn OK, phần mềm sẽ tiến hành giải nén driver. Giải nén xong driver thì nó sẽ hiện ra danh sách các driver bạn đã sao lưu.

Phục hồi driver với Double Driver 2

Chọn driver cần phục hồi và nhấn chọn Restore Now. Đợi cho quá trình khôi phục kết thúc, quá trình khôi phục diễn ra rất nhanh.

Kết luận

Qua bài viết này mình hướng dẫn các bạn cách sao lưu và phục hồi driver máy tính với Double Driver. Trên Mini Windows Anhdv đã tích hợp sẵn công cụ Double Driver (nhấp chuột phải vào Desktop chọn Recovery). Để sao lưu driver, bạn chọn lựa chọn Scan Other System và dẫn đến mục Windows của ổ cài win.

Theo dõi
Thông báo khi có
guest
5 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Thắng

Anh bật chia sẻ lại link đi anh :v em không tải được

tuấn

file dia roi anh ơi

vanduong

Rất hay! Cảm ơn bạn.