Hướng dẫn cách khắc phục lỗi tự xóa Unikey, Vietkey hay Zalo do virus

20
68

Máy tính bạn tự nhiên bị xóa mất Unikey, Vietkey hay phần mềm chat Zalo? Mặc dù bạn cố gắng cài lại các phần mềm trên thì sau ít phút chúng đều bị ăn mất. Dưới dây mình sẽ hướng dẫn cách sửa lỗi tự xóa Unikey, Vietkey, Zalo do virus (mã độc) thành công 100%.

Mô tả lỗi tự xóa Unikey, Vietkey, Zalo

Máy tính bạn đã cài Unikey nhưng tự dưng nó bị xóa, biểu tượng Unikey ở Taskbar cũng không hiện. Bạn cố gắng tải lại Unikey và cài đặt, nhưng cứ dùng được ít phút Unikey lại bị ăn mất.

Mình cung cấp phần mềm diệt virus chính hãng giá tốt: ESET Antivirus 129k, ESET Internet 209k, Kaspersky Antivirus 129k, Kaspersky Internet 179k. Nếu có nhu cầu mời các bạn liên hệ tới 0949.848.830.

Nguyên nhân gây lỗi tự xóa Unikey, Vietkey, Zalo…

Nguyên nhân khiến cho máy tính bị tự xóa Unikey, Vietkey hay Zalo là do Malware có tên Trojan.Clicker. Các mã độc hại này (gồm các file: csrss.exe, cloudnet.exe) sẽ tắt tường lửa, ngăn chặn trình diệt virus kết nối mạng, giả mạo các file hệ thống và tự “ăn” luôn Unikey, Vietkey, Zalo …

Cách sửa lỗi virus ăn mất Unikey, Vietkey, Zalo

Tham khảo

Trong trường hợp này, bạn sẽ không cài được Malwarebytes hay các phần mềm diệt virus. Bạn cần phải sử dụng công cụ đặc chủng đó là TDSSKiller của Kaspersky. Chạy công cụ TDSSKiller, chọn Yes khi được User Account Control hỏi.

Đồng ý với điều khoản sử dụng tdsskiller

Chọn Accept (2 lần liền) để đồng ý với điều khoản sử dụng của công cụ.

Công cụ tdsskiller

Chọn Start Scan để bắt đầu quá trình quét và tìm mã độc gây lỗi tự xóa Unikey.

Sửa lỗi tự xóa Unikey với TDSSKiller

Phần mềm quét khá nhanh, như hình bạn thấy đã quét được 3 mã độc.

Kết quả quét với TDSSKiller

Khi quét xong, chọn Continue

Hoàn tất sửa lỗi tự xóa Unikey với TDSSKiller

Chọn Reboot Computer để hoàn tất việc để xóa mã độc và sửa lỗi tự xóa Unikey, Vietkey hay Zalo…Sau khi khởi động lại máy tính, bạn đã có thể cài phần mềm Malwarebytes  để quét toàn bộ lại máy.

Sử dụng MalwareBytes để sửa lỗi tự xóa Unikey

Ảnh trên là kết quả mình quét lại với Malwarebytes. Để bảo vệ máy tính an toàn hơn, bạn nên sử dụng phần mềm diệt virus đủ mạnh.

Lời kết

Trên đây là cách khắc phục 100% lỗi tự xóa Unikey do mã độc gây nên. Lời khuyên cho các bạn là nên cập nhật windows, không nhấp vào đường dẫn lạ trên web hay trong mail. Sử dụng phần mềm diệt virus đủ mạnh cũng sẽ giúp máy tính bạn an toàn hơn nhiều.

5/5 - (18 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
20 Góp ý
Mới nhất
Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận