Sửa lỗi mất bản quyền số windows 10 khi cài lại Win, phần cứng thay đổi

13
109

Khi cài mới lại Win 10 Fall Creator 1709 mới nhất, bạn có gặp lỗi mất bản quyền số Windows 10 không? Hay khi thay thế ổ cứng mới, phần cứng mới bạn bị lỗi mất bản quyền số Digital Entitlement. Đừng lo lắng quá nhé, với một vài thủ thuật dưới đây bạn sẽ lấy lại được bản quyền số trọn đời máy.

Bản quyền số Digital Entitlement là gì?

Bản quyền kỹ thuật số là bản quyền trọn đời cho máy tính. Có nghĩa khi bạn cài lại Win 10 đúng phiên bản trước thì máy tính sẽ tự động kích hoạt bản quyền. Bạn không cần phải nhập key để kích hoạt bản quyền cho máy tính nữa. Bắt đầu từ Win 10 1511, bạn có thể sử dụng key windows 7, 8.1 hợp lệ để lấy bản quyền số.

Đọc thêm

Muốn biết máy tính của bạn đã được kích hoạt bản quyền số hay chưa. Bấm phím Windows + I

Windows Settings

Chọn Update & security

Máy đã được kích hoạt bản quyền số Digital licsense

Chọn Activation, nếu có dòng Windows is activated with a digital license thì bạn yên tâm rồi nhé. Hơn nữa bạn cũng nên nhập tài khoản Microsoft để bản quyền số được liên kết. Khi bạn thay ổ cứng, phần cứng mới thì vẫn có cách kích hoạt lại được bản quyền số trọn đời máy.

Lỗi mất bản quyền số Windows 10

Nhân dịp Microsoft phát hành bản Windows 10 Fall Creator 1709 mới nhất. Mình có cài mới lại Win theo hướng dẫn tại đây. Đúng ra khi cài xong thì máy tính phải tự động nhận bản quyền chứ không phải lỗi sau.

Lỗi mất bản quyền số Windows 10 1709

Khi thay ổ cứng hay nâng cấp phần cứng khác thì cũng có thể gặp lỗi mất bản quyến số.

Cách sửa lỗi mất bản quyền số Windows 10

Nếu bạn có key bản quyền hợp lệ khác thì chọn Change produc key để kích hoạt lại bản quyền số. Trong trường hợp không có key, hay khi nâng cấp phần cứng mới. Chọn Troubleshoot để sửa lỗi mất bản quyền số Windows 10.

Sửa lỗi mất bản quyền số windows 10 khi thay đổi phần cứng

Chọn I changed hardware on this device recently

Sửa lỗi mất bản quyền số Windows 10 khi thay phần cứng mới

Chọn thiết bị mà bạn đang sử dụng trong danh sách, bấm Activate để kích hoạt lại bản quyền số. Chú ý, bạn cần phải đăng nhập tài khoản Microsoft trước đó thay cho tài khoản Local nhé.

Kết luận

Kích hoạt bản quyền số trọn đời máy và đăng nhập tài khoản Microsoft để liên kết là việc nên làm. Điều đó khiến cho máy tính của bạn tự nhận bản quyền khi cài lại Win. Và nếu gặp lỗi mất bản quyền số Windows 10 bạn cũng dễ dàng sửa. Ủng hộ và động viên mình bằng cách tham gia đánh giá bài viết ở cuối bài. Nếu cần trao đổi bạn có thể gửi bình luận ở phía dưới, hoặc nhắn tin với mình qua Fanpage.

4.9/5 - (22 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
13 Góp ý
Mới nhất
Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận