Cách reset mật khẩu đăng nhập windows (phá password) khi quên

22
9665

Đặt mật khẩu (password) cho Windows giúp bạn bảo mật dữ liệu tốt hơn. Nhưng vì lý do nào đó, bạn lại quên mật khẩu đăng nhập Windows. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách reset mật khẩu windows (hoặc reset tài khoản Microsoft). Các công cụ sử dụng để phá password Windows: Active Password Changer, Daossoft Windows Password Resuer, NTPWEdit.

Tham khảo:

1. Cơ sở để reset mật khẩu windows (phá password)

Từ Windows 7 trở về trước thì tài khoản đăng nhập Windows gọi là Local Account (tài khoản nội bộ). Khi Windows 8 ra đời, chúng ta có thêm loại tài khoản Windows mới đó là Microsoft Account. Password của Local Accreset mật khẩu windowsunt thì được lưu ở /Windows/System32/Config/SAM. Còn password tài khoản Microsoft còn được đồng bộ online. Như vậy, để reset mật khẩu windows thì cần căn cứ vào loại tài khoản Windows mà bạn đang dùng. Tài khoản Local thì phá password rất dễ, còn tài khoản Microsoft thì cần phải reset lại password từ trình duyệt.

2. Phá mật khẩu đăng nhập windows sử dụng tài khoản Local

Đọc thêm

2.1. Sử dụng Active Password Changer để xóa mật khẩu windows

Active Password Changer là một trong những phần mềm gỡ bỏ password đăng nhập Windows tốt nhất. Phần mềm này có phiên bản DOS và phiên bản trên nền Windows. Bạn có thể sử dụng cả 2 phiên bản Active Password Changer trong Anhdv Boot 2018.

Bước 1

Chuẩn bị 1 chiếc USB có dung lượng tối thiểu 2GB và tạo usb boot với Anhdv Boot 2018 theo hướng dẫn này. Khi tạo xong usb boot thì khởi động lại máy tính và chọn boot vào usb.

Đọc thêm: Phím tắt vào Boot Options để chọn khởi động từ usb boot.

Bước 2

Nếu Windows UEFI – GPT thì dùng Active Password Changer trên Mini Windows. Chọn Boot Mini Windows trong menu boot.

Tùy theo cấu hình máy tính, bạn có thể chọn Mini Windows 10 hoặc Mini Windows XP.

Khi vào Mini Windows thì chọn Active Password Changer trên Desktop. Hoặc nhấp chuột phải trên Desktop > System Tool > Active Password Changer.

Bạn sẽ thấy phần mềm ghi rõ chỉ có thể gỡ bỏ (phá) password tài khoản Local. Có thể reset mật khẩu tất cả các phiên bản Windows. Chọn Next để chuyển sang bước tiếp theo.

Có 3 lựa chọn

  • Search all volumes …: Tìm tất cả các phân vùng cài Win.
  • Select volume …: Lựa chọn phân vùng cài Windows thủ công.
  • Find a folder …: Lựa chọn thư mục Registry thủ công (config).

Lựa chọn mặc định như hình trên và chọn Next.

Phần mềm sẽ tìm và hiển thị các file SAM có trên ổ cứng (khi cài nhiều Win). Chọn file SAM của Windows mà bạn cần reset mật khẩu đăng nhập và bấm Next.

Muốn gỡ bỏ mật khẩu đăng nhập Windows của tài khoản nào thì chọn trong danh sách. Mình chọn reset mật khẩu windows cho tài khoản “anhdv“. Chọn Next để chuyển sang bước tiếp theo.

Chọn mặc định như hình trên, password đăng nhập sẽ được xóa trắng. Chọn Apply để thực hiện reset mật khẩu Windows.

Phần mềm sẽ hỏi lại bạn có đồng ý thực hiện không, chọn Yes.

Nếu thành công, bạn sẽ nhận được thông báo trên. Khởi động lại máy tính và tận hưởng thành quả. Nếu máy tính cài Win thường Legacy thì có thể chọn phiên bản trên Dos. Chọn Boot Dos Tool trong menu boot usb.

Tìm đến Active Password Changer và cách thực hiện cũng tương tự như trên Mini Windows.

2.2. Sử dụng Daossoft Windows Password Rescuer reset mật khẩu windows

Công cụ này cũng có sẵn trên Mini Windows của Anhdv Boot. Bạn cũng thực hiện tạo usb boot như hướng dẫn ở trên. Khi vào Mini Windows thì chọn Windows Password Rescuer trên Desktop. Hoặc nhấp chuột phải trên Desktop > System Tool > Windows Password Rescuer

Chọn Windows mà bạn muốn gỡ bỏ mật khẩu ở Step 1. Tiếp theo chọn tài khoản và cuối cùng là bấm Reset Password để thực hiện.

Chọn Yes để reset mật khẩu Windows thành trống.

Bạn sẽ thấy ở cột Password, tài khoản anhdv có mật khẩu là Blank (trống) là thành công. Chọn Reset mật khẩu đăng nhập của các tài khoản khác nếu cần. Thực hiện xong thì chọn Reboot để khởi động lại máy tính.

2.3. Sử dụng NTPWEdit phá mật khẩu windows

Khởi động từ USB để vào Mini Windows trong Anhdv Boot. Chạy phần mềm NTPWEdit trên Desktop. Hoặc nhấp chuột phải lên Desktop > System Tool > NTPWEdit.

Nếu phần mềm tìm thấy file SAM thì chọn Open để mở. Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng “” để tìm file SAM khác (nếu có). Chọn tài khoản cần reset (thay đổi) mật khẩu và bấm Change password. Lưu ý, với tài khoản đang ẩn thì chọn Unlock để hiện.

Nhập mật khẩu (password) mới và nhập lại ở mục Verfy. Muốn mật khẩu trắng thì để trống cả hai ô trên.

Chọn Save Changes để reset mật khẩu Windows. Đóng cửa sổ phần mềm và khởi động lại máy.

3. Reset mật khẩu windows 10-8.1-8 với Microsoft Account

Với tài khoản Live (Microsoft Account) thì bạn không thể gỡ bỏ hay phá mật khẩu đăng nhập windows như cách trên. Bạn cần phải reset lại tài khoản Microsoft của bạn.

Bước 1

Dùng máy tính khác, hay điện thoại truy cập vào trang Reset tài khoản Microsoft tại đây.

Chọn I forgot my password (tôi quên mật khẩu của mình)

Điền tên tài khoản Microsoft cần reset (Live, outlook, hotmail). Nhập đúng các ký tự xuất hiện và bấm Next.

Tùy theo các thiết lập tài khoản Microsoft, bạn sẽ có các lựa chọn gửi mã reset. Mình chọn Text để nhận mã qua tin nhắn điện thoại. Bạn cần nhập vào 4 số cuối của số điện thoại. Bấm Send code để Microsoft gửi mã reset tài khoản cho bạn.

Nếu nhập đúng 4 số cuối số điện thoại thì bạn sẽ nhận được mã Reset. Nhập mã Reset nhận được qua tin nhắn và bấm Next. Bước cuối cùng bạn cần nhập mật khẩu đăng nhập mới nữa là xong.

4. Kết luận

Qua bài viết này, mình đã hướng dẫn chi tiết cách reset mật khẩu windows khi lỡ quên. Phần mềm NTPWEdit khác các phần mềm khác là cho phép thay đổi mật khẩu. Ngoài ra, trong Dos Tool có phần mềm Konboot giúp bạn đăng nhập Windows không cần Password. Bạn không nên lạm dụng các phần mềm phá (gỡ bỏ) password đang nhập Windows ở trên. Chúc thành công!

Theo dõi
Thông báo khi có
guest
22 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Nhu DGBpos

Mình dùng cả 3 cách nhưng không có hiệu quả đối với Win 10 pro. Tất cả đều báo thành công nhưng khi khởi động lại máy login vào thì đều bị báo sai pass.

Lợi

Nếu acc MS của người khác thì không có tool rồi

Minh

mình đã dùng CÁCH 1 để reset pass cho 1 máy win 10 và bị màn hình xanh luôn :(. Admin có thể trả lời giúp mình được k? làm như nào để không bị màn hình xanh lỗi 0xc000025 sau khi reset pass.

toản

cái này có phá được mã pin không