Anhdv Blog
Thủ thuật IT

Phần mềm diệt virus eset endpoint siêu nhẹ, phiên bản cho doanh nghiệp

249 1.995

ESET là công ty bảo mật của Slovakia. Trong hơn 25 năm qua ESET đã bảo vệ hơn 100 triệu máy tính mỗi ngày. Đây cũng là công ty đầu tiên nhận 54 giải thưởng VB100 từ Virus Bulletin. ESET có 2 dòng sản phẩm là Home (người dùng thường) và Business (doanh nghiệp). Trước đó mình đã có bài ESET Smart Security dành cho người dùng thường. Hôm nay mình sẽ giới thiệu tiếp phần mềm diệt virus ESET Endpoint phiên bản doanh nghiệp.

Đọc thêm

Giới thiệu về phần mềm diệt virus eset endpoint

ESET Endpoint gồm Enpoint Security và Endpoint Antivirus. Phiên bản Security khác phiên bản Antivirus ở chỗ là có thêm tường lửa. Thích sự đơn gian, không cần cấu hình nhiều thì bạn chọn Endpoint Antivirus. Cả 2 phiên bản này đều rất nhẹ lần lượt chiếm chỉ khoảng 125 Mb Ram đối với bản 64 bit. ESET Endpoint có lẽ là phần mềm diệt virus nhẹ mượt và mạnh mẽ nhất hiện nay.

Phần mềm diệt virus eset endpoint 5

Cài đặt phần mềm diệt virus eset endpoint

Tải về phần mềm diệt virus ESET Endpoint

Giải nén với password: anh-dv.com (khuyến cáo dùng 7 Zip)

Nhấp chuột phải vào file Reg và chọn Merge, khi được hỏi thì cứ chọn Yes hoặc OK. Với Windows 64 bit thì chạy file *nt64_enu.exe, còn với Windows 32 bit thì chạy file *nt32_enu.exe. ESET là phần mềm có phí. Nếu cần file Reg và file cấu hình tối ưu ESET, vui lòng để lại địa chỉ Email ở bình luận cuối bài viết.

Phần mềm diệt virus Eset endpoint - pass

Khi đến bước hỏi Username và password thì tích chọn vào mục Set update parameters later. Bấm Next đến khi xuất hiện hình sau

phần mềm diệt virus eset enpoint antivirus

Chọn mục Enable detection of potentially … như hình trên và bấm Next. Trong quá trình cài mà được hỏi thì cứ chọn Yes để tiếp tục. Riêng với phiên bản Endpoint Security thì có phần chọn mạng.

Phần mềm diệt virus eset endpoint security

Chọn Strict protection nếu không muốn kết nối với máy tính khác trong mạng. Còn chọn Allow sharing nếu muốn kết nối với máy tính khác.

Cài đặt xong sẽ thấy biểu tượng ESET Endpoint hình tròn ở taskbar (chỗ ngày giờ). Lưu ý Eset Endpoint không có tính năng chặn IP. Muốn chặn IP bạn dùng phiên bản ESET Smart Security 8.

Trong quá trình sử dụng mà bị ESET xóa file không mong muốn thì cần thêm file vào danh sách loại trừ. Cách làm Tools > Quarantine > Nhấp chuột phải vào file bị xóa > Restore and exclude from scanning

Tham khảo thêm:
Thiết lập tường lửa, chặn IP với ESET
Gỡ bỏ hoàn toàn, tận gốc phần mềm diệt virus

Lời kết

Phần mềm diệt virus ESET Endpoint là phiên bản cao cấp dành cho doanh nghiệp. Ưu điểm của nó là rất nhẹ và mượt. Nhưng cũng vô cùng mạnh mẽ. Nếu cần tường lửa và biết cấu hình sâu thì bạn chọn Endpoint Security. Muốn sự đơn giản, nhẹ hơn cả thì chọn Endpoint Antivirus. Các bạn cũng đừng quên Like Fanpage để theo dõi những bài viết mới nhất. Qua bài viết này, mình cũng gửi lời cảm ơn đến anh Trần Quang Hà đã tạo ra file Reg và file setting.

Phần mềm diệt virus eset endpoint siêu nhẹ, phiên bản cho doanh nghiệp
5 (100%) 3 votes

Đăng ký nhận bài viết mới qua Email
Đăng ký để nhận thông báo khi có bài viết mới.
Bạn có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào!

249
Bình luận bài viết

avatar
  Theo dõi  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo khi có
Long
Long

cho mình xin file Reg và file cấu hình tối ưu ESET Endpoint Security 5.0.2265 nhé, tks bạn nhiều
long_tamhiep@yahoo.com.vn

Duy
Duy

Bạn cho mình xin file reg và file setting với, cảm ơn rất nhiều!
email của mình: minhduymcn@gmail.com

Trí Long
Trí Long

Bạn cho mình xin file reg và file setting với, cảm ơn rất nhiều!
email của mình: c.trilong@gmail.com

Mạnh Duy
Mạnh Duy

Anh cho em xin file reg đăng ký phần mềm và file seting của 2 bản: ESET Endpoint Security 5.0.2265 và ESET Endpoint Antivirus 5.0.2265 với ạ
manhduy.leader@gmail.com